SÀI GÒN, TÂM SỰ ĐÊM CUỐI NĂM 2020

Rate this post
Rate this post

Sài Gòn đêm nay se lạnh. Một năm đầy thăng trầm của người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Vào thời điểm này, mình tự hào là một công dân Việt Nam, đang sống ở đất nước Việt Nam, được nhìn thấy hàng quán đông người, bãi giữ xe trung tâm thương mại chật kín chỗ, liveshow ca nhạc tất bật được tổ chức và cả những điểm bắn pháo bông tập trung hàng ngàn người.

Đó là những thứ xa xỉ nếu bạn đang ở các nước châu Âu, Mỹ,…

Mình đã nghe và xem video về tinh thần yêu nước, đoàn kết thời chiến tranh Việt Nam nhưng để cảm nhận rõ thì thú thật mình – một bạn trẻ 9x sinh vào thời bình chưa hiểu rõ lắm. Cho đến 2020, năm của covid, hạn hán, lũ lụt ập đến. Người Việt Nam chia sẻ nhau từng gói mì tôm, từng vỉ thuốc cảm, vượt hàng chục km đường rừng, chèo thuyền giữa biển nước để cứu người gặp nạn. Quý lắm, thương lắm, tự hào lắm.

Capture - SÀI GÒN, TÂM SỰ ĐÊM CUỐI NĂM 2020 - đặng thị như hà - cuoc-song
Tết nguyên đán 2020 – Quy Nhơn https://dangnhuha.com/

2020, cũng là một năm đặc biệt với mình. Năm của những thay đổi:

💥Kiến thức

– Học thêm kiến thức về những con số. Những thứ mà trước kia mình chưa từng tin. Cho đến khi mình áp dụng vào chính mình và thấy đúng. Con số giúp mình hiểu mình hơn, lý giải được những chuyện xảy ra và có kế hoạch cho những dự định sắp đến chỉnh chu hơn.

– Con số trong tài chính. Một thứ khó ngoằn mà mình cảm nhận khó chạm tới được. Rồi ngày 1,2,….7,8,…trôi qua, mình cũng dần hiểu và yêu thích nó. Còn xa để chinh phục, nhưng hiện tại mình thấy thú vị và làm tiếp thôi

Capture 1 - SÀI GÒN, TÂM SỰ ĐÊM CUỐI NĂM 2020 - đặng thị như hà - cuoc-song
Chậu hoa chưng tết nhà mình tết 2020

💥Bản thân

– Học yoga. Ban đầu học chỉ muốn giảm đau lưng nhưng rồi mình nhận ra yoga còn rèn sự kiên trì, nhẫn nại, điềm tĩnh. Chinh phục động tác khó như thực hiện những mục tiêu cuộc sống vậy. Từ chối hay tìm cách chinh phục nó là quyết định ở bạn. Kết quả là được “ thầy” ưu ái cho làm 1 số động tác hơi khó và không cần sự hỗ trợ . À, dạo này thấy mình nói chậm hơn trước, không biết phải nhờ yoga không?

– Tập thói quen ăn nhiều rau, giảm muối, ăn trái cây, củ vào buổi sáng. Kết quả thấy nhẹ bụng hơn, thời gian ăn nhanh và quan trọng là thấy vui hơn.

– Chăm sóc da, cơ thể nhiều hơn. Kết quả mùa lạnh năm nay da đẹp hơn những lần trước. Vui vui.

💥Gia đình

Thời gian về nhà chủ động và nhiều hơn những năm trước. Mỗi lần về nhà lại háo hức như mấy đứa nhỏ chờ “ ba má” đi chợ về. Về nhà cũng chỉ ở nhà, ngủ và rủ 2 đứa em đi dạo. Nhiêu đó thôi cũng thấy vui rồi. Hi vọng kế hoạch đi Đà Nẵng năm sau với gia đình được suôn sẻ.

Capture 2 - SÀI GÒN, TÂM SỰ ĐÊM CUỐI NĂM 2020 - đặng thị như hà - cuoc-song
Hai tình yêu của mình

💥Tài chính

Năm 2020, lần đầu tiên mình đứng tên trên tờ giấy “ chính chủ” sắp có màu :). Hoàn thành đúng dự kiến.

Còn bạn nhỏ Dagiaco thì có riêng mục của bạn, mình khỏe, tâm an thì mới lo cho bạn được hen.


Đặng Thị Như Hà

Sài Gòn, 23h50p, ngày 31/12/2020

CHIA SẺ

Đừng để ý những gì người khác nói, hãy đặt mục tiêu và kiên trì hành động. Cuộc sống này là của bạn, tương lai là của bạn. Hãy tiếp tục bước đi vì chính bạn và gia đình.

Leave a Comment

LIÊN HỆ