ĐÔI LỜI NHẮN NHỦ TÂM TÍN TỪ CUỘC THI CHẠY

5/5 - (1 vote)

Gửi 2 đứa!!!

Chúc mừng 3 chúng ta đã nỗ lực để hoàn thành chặng đường 5km. Trước khi bắt đầu chạy, chị H đã nói mục tiêu chị H chạy để đạt huy chương, mình đang vượt qua chính mình để 2 đứa nghiêm túc với hành trình chạy, không bỏ cuộc giữa chừng.

Cảm xúc 2 đứa sau khi đạt được huy chương chạy bộ như thế nào?

Vui không? Tự hào không? Có nỗi sợ nào thoáng qua không?

Khi xuất phát, 2 đứa rất năng nổ chạy theo mọi người. Sau 2 km, Tâm bị đuối, bắt đầu đau hông, mặt đỏ bừng. Quyết định để Tâm đi bộ phía sau, chị H chạy trước với Tín. Được vài trăm mét, Tín không thấy Tâm nên đứng lại chờ. Rồi nói khéo chị H đi sau để chờ Tâm, Tín đi trước 1 mình. Mặc dù không nói nhưng Tín rất quan tâm đến Tâm.

z3488330713678 9a32b71adc2be900540b4c071fca1c49 min 768x1024 - ĐÔI LỜI NHẮN NHỦ TÂM TÍN TỪ CUỘC THI CHẠY - đặng thị như hà - cuoc-song
Kết quả của 3 đứa – cầm huy chương trên tay hạnh phúc lắm

3km còn lại Tâm sốc hông nhiều hơn, đi bộ hầu như hết đoạn đường. Chị H muốn chạy trước nên nhiều lần nói Tâm nghỉ lát rồi đi bộ sau. Mặc dù không phải nghĩ Tâm bỏ cuộc nhưng những lời nói đó phần nào làm chùng bước, rồi em nói em muốn nhận huy chương. Lúc đó chị H biết Tâm thực sự nghiêm túc với cuộc đua, Tâm biết mình muốn gì, mục đích rõ ràng nên động viên e chạy tiếp. Cuối cùng 2 chị em cũng về đến đích sớm hơn thời gian của chương trình. Chị H biết Tâm đã rất cố gắng trong lần chạy này.

z3488355075794 07786db393330bb3092c3eade71c926f - ĐÔI LỜI NHẮN NHỦ TÂM TÍN TỪ CUỘC THI CHẠY - đặng thị như hà - cuoc-song
Đây là khuôn mặt 2 chị em tui khi mới về đích

Điều chị H muốn nhắn nhủ Tâm là làm việc gì mình cũng cần có mục tiêu, kế hoạch cụ thể rồi thực hiện theo. Dù lần chạy này khá gấp, không có sự tập luyện nhưng Tâm đã cố gắng hết sức để hoàn thành đường chạy. Nhiều lúc, trên hành trình thực hiện ước mơ của mình sẽ có nhiều hoài nghi, phê phán thậm chí mỉa mai thì Tâm hãy xem những lời đó là động lực để mình phấn đấu nhiều hơn. Những lúc nản chí, mệt mỏi hãy nghĩ về hạnh phúc khi đạt được mục tiêu. Hãy nghĩ tích cực trong mọi việc. Không nên để ý quá nhiều cảm xúc người khác mà nên tập trung vào chính mình, làm việc mình thấy thoải mái. Tập dần từng việc một, Tâm sẽ vui vẻ, yêu đời hơn.

VNH 2540 min 1024x682 - ĐÔI LỜI NHẮN NHỦ TÂM TÍN TỪ CUỘC THI CHẠY - đặng thị như hà - cuoc-song
Cái đứa xách giày, cầm 2 chai nước là tui. Con nhỏ mặc quần đỏ là Tâm, chạy riết chặp bỏ giày bắt tui cầm. Về đích cười tươi vậy đó

Còn bạn Tín nhà mình thì khỏi nói, nhảy như sóc. Biết Tín chủ quan nên chị H nhiều lần nhắc nhở, thậm chí dọa quãng đường chạy dài để bạn tập chạy trước ở nhà. 5km không phải là đoạn đường “dễ thở” đối với 1 bạn học lớp 5.

May mắn đến ngày thi Tín rất năng lượng, chạy rất hăng hái. Đoạn nào mệt thì đi bộ, hết mệt chạy tiếp, biết quan tâm đến chị Tâm, quan sát tốt, hòa nhập nhanh. Cũng nhờ thường chơi thể thao nên Tín hoàn thành phần thi sớm.

NHD 8208 min 1024x680 - ĐÔI LỜI NHẮN NHỦ TÂM TÍN TỪ CUỘC THI CHẠY - đặng thị như hà - cuoc-song
Bức hình hiếm hoi từ chương trình có mặt Tín. 1 mình đi trước

Con đường phía trước giống như chạy bộ. Những lúc 2 đứa gặp bài tập, công việc khó giống như lúc chạy bị đau chân, thở khó, nhói tim. Chính mình là người quyết định dừng lại hay đi tiếp. Kết quả công việc phụ thuộc vào mỗi quyết định do mình đưa ra.

Sau này khi gặp khó khăn, hãy nhớ lại niềm hạnh phúc của 2 đứa lúc cầm huy chương trong tay, những bước chân nỗ lực chạy nhanh ở vài mét cuối cùng của chặng đường, những tấm hình cười “ toe toét” khi chạy qua vạch đích.

z3488355084016 f72ed54dd85201bddf6e443bd95b5f5a min 1024x485 - ĐÔI LỜI NHẮN NHỦ TÂM TÍN TỪ CUỘC THI CHẠY - đặng thị như hà - cuoc-song
Đội quân dậy từ 3h sáng để tham gia chạy bộ

Một trong những thành viên nhỏ tuổi của chương trình và không tập luyện trước nhưng 2 đứa đã hoàn thành tốt nội dung bằng tất cả sự cố gắng thì những việc khác đều có thể hoàn thiện được.
Và sau này, dù 2 đứa có chinh phục quãng đường dài hơn thì tấm huy chương 5km đầu tiên  và cảm xúc ngày hôm đó luôn là kỷ niệm đẹp và khó quên.
Lúc nào mất năng lượng hãy lấy huy chương ra ngắm và nghĩ về quá trình để có được nó nhé.

Mỗi hoạt động là một trải nghiệm, bài học để mình trưởng thành hơn. Hãy luôn tự tin vào chính mình.

Yêu thương 2 đứa.

Bình Định, ngày 14/6/2022

CHIA SẺ

Đừng để ý những gì người khác nói, hãy đặt mục tiêu và kiên trì hành động. Cuộc sống này là của bạn, tương lai là của bạn. Hãy tiếp tục bước đi vì chính bạn và gia đình.

Leave a Comment

LIÊN HỆ