MỘT THỜI LÀM SINH VIÊN TIẾP SỨC MÙA THI

Rate this post
Rate this post

Cái thời làm “sinh viên đứng đường” vui lắm, mang tiếng đứng đường nhưng không biết đường gì đâu, cái đoạn Linh Trung tới Hoàng Diệu 2 chưa đầy 2km mà cũng không rành, phụ huynh tới hỏi đường đến ĐH Ngân Hàng, mình lại chạy đi hỏi anh chị khác rồi hướng dẫn lại họ. Nhìn không khác con rối chút nào nhưng được cái hết sức nhiệt tình.

“Sinh viên đứng đường” được 20 ngày mà đen như gì í, về nhà ba má, hàng xóm, họ hàng nhìn không ra. Xách cái xoong ra cho chó ăn thì bị nó sủa, nghĩ là người lạ, mà mình thì lạ gì chứ, cho nó ăn suốt mấy năm nay, mới xách cặp đi học 2 tháng thì bị như thế. Thiệt là giận con chó hết sức.

Cái gì cũng tại vì ” sinh viên đứng đường”. Mắt kiếng mang 3 năm không sao, bỏ kiếng ra mắt vẫn đẹp như thường, chẳng ai biết mình nhìn đời qua 2 mảnh ve chai, vậy mà đứng đường có 20 ngày có nguyên cả hình gọng kiếng màu trắng in trên mặt, xung quanh đen xì lì, y như đi làm ở Quảng Ninh mới về.

Capture - MỘT THỜI LÀM SINH VIÊN TIẾP SỨC MÙA THI - tinh dầu tràm dagiafa, tinh dầu tràm, đặng thị như hà, dầu tràm - cuoc-song

Tiếp sức mùa thi _ 06/2011 tại ĐH giao thông vận tải cơ sở 2

20 ngày làm “gái đứng đường” nhưng ý nghĩa vô cùng, nhớ lại mình của 7 năm về trước, cũng khăn gói vào SG nhập học, cũng may có thằng em con cô chở đi làm thủ tục dùm nên đỡ tuổi thân chút, gặp mấy anh chị tình nguyện ở Nông Lâm hướng dẫn nhiệt tình nên mới có động lực làm gái đứng đường.

Không biết “sinh viên đứng đường” thời đó người ta cho ăn cái gì mà tròn trịa, dễ thương hết sức, bao nhiêu quần áo mặc cũng chật. Chỉ có mỗi 2 cái áo thun xanh in chữ Tiếp sức mùa thi là mặc vừa, đứa 60 kg mặc cũng được, 40 kg mặc cũng xong.

Sau 6 năm không làm sinh viên đứng đường, chẳng ai cho ăn gì nên ốm như con mắm, mặc đồ của đứa học lớp 5 cũng vừa luôn, ra chợ cứ hỏi đồ size đứa 10 tuổi là được, tiết kiệm được mớ tiền, để dành đi thăm bác sĩ.

Tự hào là cô gái đứng đường của 6 năm về trước.

Đặng Thị Như Hà – 13/12/2017

ĐẶNG THỊ NHƯ HÀ – Nhà sáng lập thương hiệu tinh dầu tràm Dagiafa

Số điện thoại: 0901.809.484

Fanpage:  m.me/dautramdagiafa/

Facebook: Nhu Ha Dang

YOUTUBE: TINH DẦU TRÀM DAGIAFA

Email: dangnhuha56@gmail.com

Website: www.dangnhuha.com

CHIA SẺ

Đừng để ý những gì người khác nói, hãy đặt mục tiêu và kiên trì hành động. Cuộc sống này là của bạn, tương lai là của bạn. Hãy tiếp tục bước đi vì chính bạn và gia đình.

Leave a Comment

LIÊN HỆ