HÀNH TRÌNH KINH DOANH CỦA TÔI

5/5 - (1 vote)
5/5 - (1 vote)

Tôi, một đứa 9X đời đầu, được sinh ra trong gia đình có truyền thống kinh doanh, từ nhỏ được tiếp cận với việc mua mua bán bán nên mọi thứ thấm vào máu từ từ, từng chút một. Cũng vì thế, mà những ý tưởng kinh doanh “ lạ kỳ” của tôi dần dần xuất hiện.

Ý tưởng kinh doanh “khôn ngoan” và “ranh ma” nhất của tôi xuất phát từ hè năm lớp 5. Với mô hình hợp tác kinh doanh của má và tôi như sau: Má: vốn, nguồn hàng, khách hàng. Tôi: ship từ trong nhà ra tới cửa để giao cho khách. Lợi nhuận: Má: 0%, tôi 100%.

Tính nhẩm thời đó tiền lời trong 1 tuần khoảng 2 000 đ. Béo bở quá còn gì. Thế là tôi nói ý định đầu tư phi lợi nhuận với má. Cứ nghĩ tình cảm má con sẽ được duyệt và vận hành trơn tru. Không ngờ, nó bị kẹt lại với lí do lợi nhuận ít, làm chi cho mệt  . Ý tưởng kinh doanh với vốn ODA đầu tiên đã bị thất bại.

IMG20180304090500 min - HÀNH TRÌNH KINH DOANH CỦA TÔI - tinh dầu tràm dagiafa, tinh dầu tràm, đặng thị như hà, dầu tràm - kinh-doanh

Hội đồng hương Bình Định V – 04/03/2018

Vào năm 1 ĐH, tôi lại tập tò mua mua bán bán với sản phẩm là ba lô, đối tượng khách hàng là mấy đứa sinh viên ở cùng KTX. Tôi được lấy hàng trước, trả tiền sau, với giá vốn 50k/ cái, bán ra 60k/ cái , lời 10k/ cái.

Thấy kèo thơm, tôi quyết định làm để kiếm tiền tiêu tết. Sau 2 tiếng đem ba lô mời các phòng ở KTX, kết quả thu lại ngoài mong đợi, gần 50 cái ba lô được đặt trước. Thắng trận ra quân đầu tiên, tôi làm thêm mấy trận nữa ở các tầng khác của cư xá.

Tổng cộng sau phi vụ ấy tôi lời gần 1 triệu 500. Số tiền hơi “ bự” đối với tôi thời ấy. Thành quả đầu tiên từ việc thương mại balo của 1 đứa 19 tuổi.

122 - HÀNH TRÌNH KINH DOANH CỦA TÔI - tinh dầu tràm dagiafa, tinh dầu tràm, đặng thị như hà, dầu tràm - kinh-doanh

Hội đồng hương Bình Định lần thứ V 03- 04/3/2018

Đến khi ra trường và đi làm, với ưu thế nhân viên nữ trẻ tuổi nhất công ty và con gái đất võ Bình Định nên được các anh quan tâm hỏi thăm các câu đại loại như em biết võ không, con gái BĐ nhậu nhiều lắm đúng không, anh nghe nói rượu Bầu Đá nặng đô lắm,…tất cả các vấn đề liên quan tới con gái và đặc sản BĐ được hỏi hết.

Vốn tính hiền lành, không biết nhậu nên mình cũng không biết vị của rượu BĐ như thế nào, nói không biết thì cũng kỳ, mà trả lời thì có biết hương vị rượu Bầu Đá ra sao đâu mà diễn tả.

Khổ nỗi sinh viên mới tốt nghiệp làm gì có tiền mà tặng mỗi người 1 chai uống thử. Suy nghĩ cho cùng thì làm người trung gian giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng hợp lý nhất.

Chủ yếu để các anh tự thưởng thức, cảm nhận và trả lời các câu hỏi liên quan tới rượu Bầu Đá, đặc sản Bình Định. Nói là bán cho vui, lời chẳng bao nhiêu nhưng tôi đầu tư thời gian, công sức hơi bị nhiều.

1233 - HÀNH TRÌNH KINH DOANH CỦA TÔI - tinh dầu tràm dagiafa, tinh dầu tràm, đặng thị như hà, dầu tràm - kinh-doanh

Các gian hàng ở HĐH BĐ 03-04/03/2018

Tôi muốn khách hàng có ấn tượng tốt về đặc sản Bình Định của quê mình nên đặt chất lượng và mẫu mã lên hàng đầu. Sau vài ngày thiết kế, in ấn nhãn mác bao bì, cuối cùng sản phẩm cũng đến tay khách hàng.

Lần mua bán này, tôi có thêm kinh nghiệm về thiết kế nhận diện sản phẩm. Vết tích để lại sau 2 tuần lăn lộn làm những thứ chưa bao giờ làm là vết sẹo ở tay.

Trải qua thêm nhiều đợt kinh doanh thời vụ như thế, tôi biết cách lựa chọn sản phẩm, đối tượng khách hàng, làm bao bì,..

Sau đó, tôi đến với DẦU TRÀM như một cái duyên và gắn bó tới ngày hôm nay. Đọc QUẢN LÝ NGHIỆP, tôi hiểu giá trị đích thực của công việc mình cần làm. Đây cũng là giai đoạn tôi kiến tạo lại suy nghĩ, hành vi và nhận thức của chính cuộc đời mình

Tôi yêu và cảm ơn những người luôn ủng hộ, giúp đỡ tôi trong hành trình mới đầy thử thách. Yêu.

Đặng Thị Như Hà – 23/03/2018

ĐẶNG THỊ NHƯ HÀ – Nhà sáng lập thương hiệu tinh dầu tràm Dagiafa

Số điện thoại: 0901.809.484

Fanpage:  m.me/dautramdagiafa/

Facebook: Nhu Ha Dang

YOUTUBE: TINH DẦU TRÀM DAGIAFA

Email: dangnhuha56@gmail.com

Website: www.dangnhuha.com

www.tinhdautunhien.org

CHIA SẺ

Đừng để ý những gì người khác nói, hãy đặt mục tiêu và kiên trì hành động. Cuộc sống này là của bạn, tương lai là của bạn. Hãy tiếp tục bước đi vì chính bạn và gia đình.

Leave a Comment

LIÊN HỆ