CÂU CHUYỆN KINH DOANH THỜI CÔNG NGHỆ CỦA HAI BA CON

Rate this post
Rate this post

Ba mình năm nay 56 tuổi, công việc chính là máy gạo, bán thuốc nông nghiệp nhưng mê công nghệ cực kỳ. Từ ngày nhà lắp wifi, ba tui không có điện thoại nên lấy đt má mình ra nghiên cứu, mà đt đâu có rảnh thường xuyên, ba mình mới cầm được 30 p, khách hàng gọi, phải đưa lại má..

Được vài tháng, ba mình quyết tâm mua điện thoại khác, màn hình bé tí như lòng bàn tay, phải mang gương rồi căng mắt ra nghiên cứu cách sử dụng các chương trình, ứng dụng. Vì hệ điều hành khác và tính bảo mật khá cao, ba mình tầm sư học đạo, hỏi thăm mấy đứa 9x trong xóm mới cài được zalo trên đt rồi tìm hiểu cách dùng. Mới hôm qua, ba mình lại tiếp tục gây bất ngờ bằng cách kết bạn fb với mình.

Rồi tiếp sau đó, ba mình lên youtube tự tìm nguồn hàng giá rẻ về các sản phẩm mà nhà mình bán, trong đó có 1 cơ sở ở ngoài Hà Nội, 1 cơ sở ở Tp. HCM. Ba mình gọi đt trực tiếp cơ sở Hà Nội thì liên lạc được còn SĐT cơ sở ở Tp. HCM không liên hệ được.

Ba mình mới nói mình tìm thông tin của cơ sở tpHCM đúng không. Tui lên google tìm các thông tin của công này thì chỉ có cập nhật trên google plus, fb, youtube nhưng mỗi phương tiện mạng xã hội chỉ có duy nhất một thông tin nói về nó và đều của năm 2015 trở về trước.

Mình nói ba có thể cơ sở đó đóng cửa, không còn hoạt động. Ba thắc mắc” nó đóng cửa tại sao mình coi vẫn được, trong khi từ năm 2014 tới nay đã 3 năm”.

11 - CÂU CHUYỆN KINH DOANH THỜI CÔNG NGHỆ CỦA HAI BA CON - tinh dầu tràm dagiafa, tinh dầu tràm, đặng thị như hà, dầu tràm - cuoc-song

Hai cha con đi đám cưới chị Phương

Mình giải thích tiếp “các thông tin mình đã cập nhật trên mạng nếu mình không gỡ xuống thì vẫn còn ở trên đó, không quan trọng thời gian bao lâu. Cũng giống như FB, khi mình đăng 1 cập nhật về trạng thái hay hình ảnh, thì 1, 2, 3 năm sau vào đúng ngày đó fb lại nhắc mình, tất cả các hình cũ đều không bị xóa. Ba Uh vì nghe có lý.

Mình lại nghiệm ra 2 bài học từ câu chuyện của mình và ba mình về kinh doanh:

– Không chỉ có giới trẻ mới tiếp cận Internet, mà nhiều người lớn tuổi như ba mình và ở một huyện không văn minh như thị xã hay thị trấn mà vẫn tiếp cận Internet rất tốt và chuyên nghiệp –> Khả năng khách hàng biết tới sản phẩm của bạn rộng hơn và sâu hơn bằng con đường công nghệ.

– Những thông tin, sản phẩm về công ty bạn đã cập nhật từ nhiều năm trước, có thể 3, 4, 5 năm sau, khách hàng mới biết tới và chủ động liên hệ với bạn –> Cần quan tâm nhiều hơn các thông tin của doanh nghiệp trên mạng internet để đưa nguồn khách hàng chủ động về mình.

Chúc các bạn ngày mới vui vẻ, tràn đầy năng lượng, kiên trì trên con đường mình đang đi.

Đặng Thị Như Hà – 25/01/2018

ĐẶNG THỊ NHƯ HÀ – Nhà sáng lập thương hiệu tinh dầu tràm Dagiafa

Số điện thoại: 0901.809.484

Fanpage:  m.me/dautramdagiafa/

Facebook: Nhu Ha Dang

YOUTUBE: TINH DẦU TRÀM DAGIAFA

Email: dangnhuha56@gmail.com

Website: www.dangnhuha.com

www.tinhdautunhien.org

CHIA SẺ

Đừng để ý những gì người khác nói, hãy đặt mục tiêu và kiên trì hành động. Cuộc sống này là của bạn, tương lai là của bạn. Hãy tiếp tục bước đi vì chính bạn và gia đình.

Leave a Comment

LIÊN HỆ