ĐÔI DÒNG TÂM SỰ NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM

Thú thật, tôi không phải là người mê bóng đá. Cả đội bóng trên sân tôi chỉ biết 1 vị trí duy nhất là thủ môn. Nhưng giải AFF Suzuki cup 2018 vừa rồi, tôi cũng nôn nao chờ đón trận chung kết giữa Việt Nam và Malaysia. Mọi người hò hét cổ vũ làm tôi cũng hồi hộp theo. Sau bao nỗ lực, đội tuyển Việt Nam đã giành cúp vô địch hoàn toàn xứng đáng.

Năm 2018 kết thúc với nhiều niềm vui và tự hào của người Việt Nam về bóng đá nước nhà với thành tích lần đầu tiên giành ngôi Á quân tại U23 châu Á và lần thứ 2 đạt cúp Vô Địch AFF Suzuki cup. Đội tuyển Việt Nam đã làm được những điều tuyệt vời mà chúng ta chưa từng nghĩ đến. Thắp lên niềm tin về một nền bóng đá tươi sáng và tiến xa hơn của nước nhà.

DSC01756 - ĐÔI DÒNG TÂM SỰ NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM - tinh dầu tràm dagiafa, đặng thị như hà - cuoc-song
Tôi – Đặng Thị Như Hà – những ngày cuối năm 2018

Nghĩ đến đây tôi liên tưởng đến việc kinh doanh cũng vậy. Có những việc người khác không tin bạn làm được. Nhưng…. nếu bạn tin ở chính bạn thì việc gì cũng hoàn thành. Bạn không cần để ý quá nhiều đến những gì người khác nói và nghĩ về bạn. Sức mạnh tiềm ẩn của bạn là vô hạn.Việc của bạn là biến sức mạnh tiềm ẩn đó thành sức mạnh thực sự trong con người bạn. Bạn nghĩ về những điều mình muốn đạt được mỗi ngày, lên kế hoạch và hành động quyết liệt để đạt được nó.

Tôi còn nhớ đợt thi môn nhảy cao cuối năm lớp 10. Thầy đưa ra chỉ tiêu nhảy qua mức 0.8m đạt 5 điểm, còn nhảy không qua thì được 4 điểm. Thời đó, 0.5 m tôi còn nhảy không được nói gì đến 0.8 m. Và tôi đã chủ động xin thầy cho 4 điểm để không phải thi. Nhưng thầy không đồng ý, dù thế nào cũng phải nhảy. Còn nhảy qua được hay không thì tính sau.

DSC01742 - ĐÔI DÒNG TÂM SỰ NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM - tinh dầu tràm dagiafa, đặng thị như hà - cuoc-song
Các cô gái tinh dầu tràm Dagiafa vui tươi trong ngày cưới anh Nhật

Không còn đường lùi, tôi lấy hết can đảm để nhảy qua mức 0.8m và bỏ hoàn toàn nỗi sợ chân đập vào cây sào làm bị đau. Tôi nhảy như chỉ có 1 lần trong đời được làm điều đó, tập trung hoàn toàn vào mục tiêu cây sào cao 0.8m, không để ý đến những người bạn phía sau. Mặc dù họ đang cổ vũ tôi hết sức và mong tôi hoàn thành tốt bài thi.

Tôi phóng qua, chân chạm đất an toàn và không nghe tiếng….cây sào rơi xuống đất. Một cảm giác lần đầu tiên và duy nhất đến thời điểm bây giờ tôi được trải qua. Tôi thấy như mình vừa mới bay từ trên trời xuống và mọi người đang nhìn tôi như vật thể lạ nhưng thực ra chẳng ai nhìn tôi đâu, trừ thầy giáo xem và cho tôi điểm.

received 2192136584344405 - ĐÔI DÒNG TÂM SỰ NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM - tinh dầu tràm dagiafa, đặng thị như hà - cuoc-song
Tinh dầu tràm Dagiafa họp tổng kết cuối năm 2018

Tôi đã làm được điều mà chính mình không tự tin từ đầu. Nếu tôi chấp nhận bỏ cuộc thì sao, tôi đã bị điểm 4 và suốt đời sẽ nghĩ mình không thể nào nhảy  qua mức 0.8m. Nhưng đứng trước việc bắt buộc hành động, tôi đã dám đối mặt với nỗi sợ và hành động quyết liệt để có kết quả tốt nhất.

Khi bạn chỉ có 1 lựa chọn duy nhất, bạn mạnh mẽ chấp nhận đối mặt với nó hay lùi bước. Nếu bạn tin bạn làm được, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kết quả, còn khi bạn không tin vào chính bạn, tất cả là con số 0.

IMG20180811142225 - ĐÔI DÒNG TÂM SỰ NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM - tinh dầu tràm dagiafa, đặng thị như hà - cuoc-song
Ngoài kia còn rất nhiều thứ tôi cần chinh phục

Huấn luyện Park Hang Seo đã từng nói với học trò của mình rằng, chúng ta đã làm hết sức, phải ngẩng cao đầu vì những nỗ lực và kết quả mình đạt được. Ông đã động viên học trò như thế khi kết quả không như những gì người hâm mộ mong đợi. Nếu bạn quan tâm quá nhiều vào suy nghĩ và lời nói của người khác, bạn sẽ mất năng lượng. Tốt nhất bạn hãy tin vào chính bạn, tin bạn làm được, tin bạn thành công và hành động mạnh mẽ để biến ước mơ thành hiện thực.

Bây giờ là lúc tôi nhìn lại kết quả năm 2018 và lên mục tiêu năm 2019, vì chính mình, gia đình, người thân, tôi hành động, hành động, hành động mạnh mẽ và chắc chắn đạt được những mục tiêu đặt ra như cách đội tuyển Việt Nam đã làm ở các trận bóng.

Cảm ơn những người bạn đã đồng hành cùng tôi trên chặng đường kinh doanh, vượt qua những khó khăn và tiến đến những nấc thang mới của hạnh phúc.

Chúc chúng ta luôn máu lửa, nhiệt huyết, kiên trì và đạt mục tiêu đã đặt ra.

Sài gòn, ngày 25/12/2018

Đặng Thị Như Hà

CHIA SẺ

Đừng để ý những gì người khác nói, hãy đặt mục tiêu và kiên trì hành động. Cuộc sống này là của bạn, tương lai là của bạn. Hãy tiếp tục bước đi vì chính bạn và gia đình.

Leave a Comment

LIÊN HỆ